10 Cách phối màu phá hỏng không gian nhà bạn

Bạn sẽ thấy mệt mỏi, bực bội khi ngôi nhà có quá nhiều màu nóng hay u tối. Hãy cùng tìm hiểu xem 10 sai lầm thường gặp dưới đây.

1. Sử dụng quá nhiều màu nổi.

Bạn có thể mặc đồ màu sắc tùy ý nhưng ngôi nhà thì không nên có đủ sắc màu rực rỡ. Bạn không thể sơn nhà, thay đổi nội thất hàng ngày như quần áo. Nhà cũng là nơi bạn muốn có sự bình yên sau một ngày dài vất vả. Cảm giác đó chỉ có được nhờ các tông màu nhạt, dịu nhẹ.

2. Sử dụng màu trắng quá nhiều.

Sắc trắng giúp cho ngôi nhà có cảm giác rộng rãi, thoáng đãng, sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, nếu bạn lạm dụng tông màu này, nơi ở sẽ có cảm giác lạnh lẽo, buồn tẻ. Bạn hãy sử dụng những chiếc gối, tranh ảnh, thảm màu sắc để nơi ở của mình sinh động hơn.

3. Chọn các cặp màu không phù hợp.

Có một số nguyên tắc khi lựa chọn màu phối hợp. Bạn cần tìm hiểu kỹ để tránh biến căn phòng thành chỗ đổ màu lộn xộn, gây rối mắt.

4. Chọn màu sơn, nội thất quá tối.

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế nhà. Nội thất nhà tươi sáng sẽ giúp ánh sáng tự nhiên và đèn lan tỏa tốt hơn. Nếu bạn chọn màu tối, đặc biệt là sắc đen, ngôi nhà sẽ luôn u ám dù có nhiều cửa sổ và bật đèn thường xuyên.

5. Tạo cảm giác nặng nề vì nội thất một màu.

Nhiều người muốn tạo ra một căn phòng có duy nhất màu yêu thích của mình. Nhưng bạn cần cân nhắc, đừng mua bàn ghế, tủ, giường, cùng tông màu quá nổi. Việc chọn các sắc độ nhẹ nhàng hoặc một vài điểm nhấn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

6. Chọn màu sơn chói mắt để chia phòng.

Thay vì sử dụng tường, nhiều nhà sử dụng màu sơn nổi bật để xác định khu vực nào là chỗ tiếp khách, ngủ nghỉ… Với các căn hộ nhỏ thì điều này là không cần thiết. Bạn chỉ cần sơn một mảng tường màu nổi bật để tạo điểm nhấn là đủ.

7. Tỷ lệ màu sắc sai.

Nếu muốn sử dụng nhiều màu sắc trong nhà, bạn đừng chọn tỷ lệ đồng đều. Hãy lựa một tông màu chủ đạo (chiếm 60%) và kết hợp thêm các màu khác với tỷ lệ nhỏ hơn.

8. Chạy theo xu hướng.

Bạn có thể thích phong cách trưng bày ở các cửa hàng nội thất nhưng chưa chắc chúng phù hợp với lối sống hàng ngày của bạn. Chiếc sofa màu be trong căn phòng tối giản đẹp mắt nhưng thiếu sức sống tươi vui cần có của một gia đình.

9. Kết hợp sai các màu sắc tương phản.

Kết hợp các tông màu đối lập là một cuộc chơi mạo hiểm giữa làn ranh của sự ấn tượng và thảm họa. Nếu chọn không khéo, bạn sẽ có cảm giác mệt mỏi vì màu sắc của ngôi nhà.

10. Không quan tâm tới sàn nhà.

Khi làm nội thất, bạn cần tính tới màu sắc của sàn, trần nhà. Trải trên diện tích lớn, sàn sẽ thu hút sự chú ý, tác động cảm xúc từ khi bạn bước chân vào nhà.

Theo (khám phá)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *