6 Cách Phối Màu Cam

Màu cam là màu thứ cấp được tạo nên từ sự pha trộn giữa màu đỏ và màu vàng. Do đó, đây là màu sắc phù hợp với những người mạng Hỏa hoặc mạng Thổ. Màu cam có nhiều sắc độ, tùy theo ý đồ thiết kế mà có thể sử dụng linh hoạt.

6 cách phối màu cam cho căn nhà ấm cúng 1
Nguồn: Architecture Art Designs

Màu cam là màu nóng, rực rỡ và giàu năng lượng. Bạn cần hết sức chú ý khi sử dụng màu cam trong trang trí nhà ở thì mới đạt hiệu quả mong muốn. Bởi vì, nhà nên là nơi mang đến cảm giác bình yên sau một ngày dài, và quá nhiều sắc cam có thể dẫn đến căng thẳng tinh thần không cần thiết.

Nếu muốn sử dụng màu cam nhưng không biết phối như thế nào mới đẹp, hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây của sơn Martin Việt Nam bạn nhé!

Cách ứng dụng màu cam cho căn nhà

Một không gian tràn ngập màu cam thì sẽ rất chói mắt và gây phân tâm. Do đó, bạn nên hạn chế sử dụng màu cam quá nhiều ở phòng khách, phòng ngủ hay homeoffice, nơi bạn cần tĩnh lặng và tập trung. Ở những nơi này, màu cam không nên là màu chủ đạo mà nên được sử dụng như màu phụ để tạo điểm nhấn.

6 cách phối màu cam cho căn nhà ấm cúng 2
source: domino.com

Màu cam đặc biệt phù hợp với phòng ăn và khả năng tạo hiệu ứng thị giác mạnh mẽ. Phối màu cam cho không gian ăn uống là cách tuyệt vời để kích thích vị giác và khiến những món ăn trông ngon lành hơn.

Có thể linh hoạt sử dụng màu cam để sơn tường, mua nội thất, trải thảm hoặc thêm những vật trang trí màu cam. Một trong những gợi ý tuyệt vời để bạn chọn bảng màu dành cho mình là nguyên tắc 60 – 30 – 10. Tùy theo mục đích trang trí mà bạn chọn màu cam với tỷ lệ thích hợp.

Những cách phối màu cam ấn tượng

Không hề đơn giản để sử dụng màu cam vào không gian nhà ở. Nếu bạn bí ý tưởng, hãy tham khảo những cách phối màu đẹp sau từ sơn Martin Việt Nam.

1. Cam và trắng: Bộ đôi hoàn hảo

Một trong những cách phối màu cam an toàn là cân bằng sự rực rỡ của nó bằng màu trắng. Màu trắng giúp không gian trông rộng rãi, thoáng đãng và sáng sủa hơn. Bằng cách kết hợp màu trắng cùng tông màu nóng, độ tương phản được tăng lên và gây ấn tượng mạnh về mặt thị giác.

Với màu trắng là sử dụng như màu chủ đạo, bạn sẽ tạo nên một không gian hài hòa và tinh tế. Màu cam chỉ nên được sử dụng để tạo điểm nhấn với thảm trải sàn, trang ảnh, gối đệm… giúp không gian nhà ở thêm tươi mới và tạo ấn tượng thị giác tốt.

6 cách phối màu cam cho căn nhà ấm cúng 3
source: Pinterest

2. Phối màu cam + màu trung tính

Ngoài màu trắng, bạn cũng có thể phối màu cam cùng bất kỳ màu trung tính nào khác. Không gian với màu trung tính là màu chủ đạo vừa tạo cảm giác nhẹ nhàng, hiện đại, vừa dễ kết hợp với các màu sắc khác. Chỉ với một món đồ nội thất màu cam, căn phòng sẽ trở nên ấm cúng và hài hòa hơn.

6 cách phối màu cam cho căn nhà ấm cúng 4
source: elleyhome.co.uk

3. Kết hợp màu cam và màu xanh dương

Nếu bạn yêu thích sự đối lập thì kết hợp màu cam và xanh dương sẽ là một ý tưởng tuyệt vời. Chúng đối lập nhau trên bánh xe màu sắc nên chắc chắn sẽ tạo nên một sự đối lập ấn tượng.

Tuy nhiên, nếu sử dụng cách phối hợp này, bạn cần lưu ý đến tỷ lệ và độ chuyển sắc. Nên bổ sung thêm vài màu trung tính khác để tạo nên một không gian cân bằng màu sắc.

6 cách phối màu cam cho căn nhà ấm cúng 5
source: www.colourtrend.ie

4. Rực rỡ sắc cam và vàng

Sử dụng màu cam cùng với những màu liền kề để trang trí phòng ăn là một ý tưởng hay. Với những bức tường được sơn màu cam và nội thất màu vàng hoặc ngược lại, bạn sẽ tạo nên những điểm nhấn thu hút, ấn tượng.

6 cách phối màu cam cho căn nhà ấm cúng 6
source: supercutehouses.com

5. Các sắc cam khác nhau

Sử dụng đồ nội thất và trang trí với các sắc độ khác nhau của màu cam cũng là một ý tưởng không thể bỏ qua nếu bạn là người yêu màu cam.

6 cách phối màu cam cho căn nhà ấm cúng 7
source: ohjoy.blogs.com

6. Cam và xanh lá: Cảm hứng từ thiên nhiên

Cam và xanh lá là hai màu đi cùng nhau trong tự nhiên. Sử dụng sự kết hợp này vào trang trí nhà ở là một ý tưởng hay. Có rất nhiều cách để kết hợp bộ đôi này cùng nhau. Bạn có thể sơn tường hoặc trần cam và sử dụng vật dụng nội thất màu xanh lá, hoặc ngược lại. Kết quả là một không gian ấm cúng, gần gũi thiên nhiên nhưng không gây cảm giác khó chịu.

6 cách phối màu cam cho căn nhà ấm cúng 8
Nguồn: Bizzness.net

Màu cam thật sự là một màu khó để sử dụng trong trang trí nhà ở. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng màu sắc nổi bật này cho căn nhà nếu áp dụng theo hướng dẫn trên. sơn Martin Việt Nam hẹn gặp lại bạn ở bài viết chia sẻ tiếp theo về cách sử dụng màu sắc trong trang trí nội thất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *