Màu sắc và những hiệu ứng mà chúng mang lại

Màu sắc được thể hiện ở ba trạng thái: chủ động, bị động và trung lập. Bạn có thể dễ dàng dùng màu sắc để diễn tả sở thích của bạn và mục đích của căn phòng. Những màu sáng thường mang đến cảm giác rộng rãi và thoáng mát, làm cho căn phòng trở nên lớn và sáng hơn. Các tông màu tối thể hiện sự tinh tế và ấm áp nên sẽ khiến những căn phòng lớn mang lại sự thân mật và gần gũi cho mọi người.

Màu đỏ khiến căn phòng tràn đầy năng lượng. Đây là một lựa chọn tốt khi bạn muốn khuấy động sự phấn khích, đặc biệt là vào ban đêm. Trong phòng khách hoặc phòng ăn, màu đỏ thu hút và kích thích mọi người trò chuyện với nhau. Ở cửa vào, nó tạo ấn tượng mạnh mẽ ngay từ những bước đầu tiên. Màu đỏ đã được chứng minh làm tăng huyết áp, tốc độ hô hấp và nhịp tim. Nó thường được coi là quá kích thích cho phòng ngủ, nhưng nếu bạn chỉ ở trong phòng khi trời tối, bạn sẽ được nhìn thấy nó chủ yếu là do ánh đèn, khi màu sắc sẽ tĩnh lặng hơn, phong phú, và thanh lịch.

Màu vàng thể hiện niềm vui của ánh nắng mặt trời và truyền cảm giác hạnh phúc. Nó sẽ rất hoàn hảo nếu được sử dụng cho nhà bếp, phòng ăn, phòng tắm, nơi cần màu sắc của hạnh phúc để cung cấp năng lượng và nâng cao tinh thần. Trong hội trường và tại những không gian nhỏ, màu vàng khiến chúng ta cảm thấy không gian được mở rộng và chào đón mọi người. Mặc dù vàng là một màu sắc vui vẻ nhưng không nên sử dụng  nó làm màu sắc chính khi thiết kế một căn phòng. Nghiên cứu cho thấy nhiều người có nhiều khả năng mất bình tĩnh trong một căn phòng có quá nhiều nội thất màu vàng. Trẻ sơ sinh dường như cũng khóc nhiều hơn trong một căn phòng màu vàng. Với số lượng lớn, màu sắc này có xu hướng tạo cảm giác giận dữ. Nhưng màu vàng cũng được cho  biết là gây kích thích thần kinh và thanh lọc cơn thể. Vậy nên, thêm chút sắc vàng sẽ tạo thêm sức sống cho ngôi nhà nhưng đừng lạm dụng nó quá nhiều.

Màu xanh được cho là có khả năng làm giảm huyết áp và hô hấp và làm nhịp tim chậm lại. Đó là lý do tại sao xanh được xem là sắc màu có thể làm dịu, thư giãn và thanh thản. Màu xanh thường được dùng cho phòng ngủ và phòng tắm. Nếu bạn lựa chọn màu xanh nhạt làm màu sắc chính trong một căn phòng, cân bằng nó với màu sắc ấm áp cho các đồ nội thất và rèm cửa hay drap giường. Tuy nhiên, không nên sử dụng màu xanh đậm làm tông màu chính cho ngôi nhà của bạn vì nó sẽ mang lại cảm giác buồn bã. Dùng màu xanh nhẹ để mang lại cảm giác bình yên cho cả ngôi nhà.

Xanh lá cây được xem là màu sắc yên tĩnh nhất đối với mắt. Màu xanh lá là sự kết hợp giữa sự tươi mát của màu xanh và sự vui tươi của màu vàng. Màu xanh lá phù hợp với mọi căn phòng trong ngôi nhà bạn. Trong nhà bếp, màu xanh có thể làm chúng ta cảm thấy mát mẻ hơn. Còn đối với phòng khách, xanh lá mang đến cảm giác thoải mái và ấm áp. Màu xanh lá cây còn giúp mọi người giảm bớt căng thẳng và cảm thấy thư giãn hơn. Đây cũng là lựa chọn tốt nhất cho phòng ngủ của bạn.

Màu tím thể hiện sự phong phú, ấn tượng, và tinh tế. Nó là sự kết hợp giữa sự sang trọng và sáng tạo. Nó sẽ tạo chiều sâu cho ngôi nhà của bạn. Tông màu tím nhẹ, chẳng hạn như hoa oải hương và tử đinh hương, mang lại sự yên tĩnh cho phòng ngủ cũng giống như màu xanh nhưng không gây cảm giác lạnh lẽo.

Màu cam thể hiện niềm hứng thú, sự nhiệt tình và là một màu đầy năng lượng. Nếu không có bất kỳ một ý tưởng nào cho phòng khách hay phòng ngủ, màu này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Nó cuốn đi tất cả những cảm xúc căng thẳng sau cả ngày làm việc vất vả. Trong văn hóa cổ đại, cam được tin là chữa lành bệnh phổi và cung cấp năng lượng.

Những màu trung tính (đen, xám, trắng và màu nâu) là những màu cơ bản trong trang trí nhà cửa. Tất cả những màu trung tính được sử dung rất linh hoạt. Thêm một ít màu đen vào sẽ mang lại cảm giác cổ điển và tạo chiều sâu cho căn phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.