Bật mí màu sắc trong cuộc sống

Màu sắc luôn có trong đời sống hàng ngày, mỗi loại đều có một màu sắc riêng với giá trị đặc trưng riêng. Trong các loại hoa quả bạn có thể thấy chuối chín tự nhiên màu vàng, ở Việt Nam với hầu hết các kiến trúc đều được sơn màu vàng, bởi người ta tin rằng màu vàng sẽ mang lại sự thịnh vượng.

Trái dưa hấu cung cấp rất nhiều vitamin C, vitamin A và những hợp chất thực vật tốt cho sức khỏe và màu sắc đặc trưng xanh và đỏ.

Chanh và táo có chứa xanthophyll hoặc zeaxanthin, có tác dụng chống oxi hóa, tránh tổn thương đến võng mạc của thị giác, bảo vệ mắt màu sắc đặc trưng xanh.

Trái đào chứa nhiều chất xơ, các loại vitamin và khoáng chất cùng với các hợp chất thực vật có lợi khác để giúp cơ thể phòng chống được nhiều bệnh tật và lão hóa, màu sắc đặc trưng hồng.

Trái cam chứa nhiều vitamin C, axit folic có tác dụng bảo vệ tim mạch, giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt và ngăn ngừa các nếp nhăn màu sắc đặc trưng vàng.

Trái xoài nguồn cung cấp vitamin A và C cao nhất trong tất cả các loại trái cây, bắp là một nguồn cung cấp dồi dào các loại vitamin C, B1, B9 và các thành phần khác như chất đạm, chất béo, chất xơ rất tốt cho sức khỏe của chúng ta, màu sắc đặc trưng vàng.

Bí đỏ là loại thực phẩm rất phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta, chứa lượng lớn beta carotene, khi vào trong cơ thể chất này được chuyển hóa thành Vitamin, rất tốt cho sức khỏe chúng ta, màu sắc đặc trưng đỏ cam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *