Chọn màu sơn cho không gian của bé yêu

Chọn màu sơn cho không gian sống của con là điều mà các bậc cha mẹ luôn rất quan tâm. Làm thế nào để có một không gian sống phù hợp cho sự phát triển tâm lý và giúp bé tăng cường khả năng tiếp nhận với thế giới xung quanh? Thấu hiểu sự lo lắng của bạn chúng tôi đưa ra một vài gợi ý sau đây để giúp bạn có thể chọn lựa được gam màu cho phòng trẻ dễ dàng hơn.

PHÒNG TRẺ EM VỚI MÀU SẮC NHẸ NHÀNG

Bạn có thể tạo nên một không gian mở, tươi mát, nhẹ nhàng cho các bé bằng cách dùng màu lam nhạt làm chủ đạo với màu trắng sữa làm phụ đạo. Để tạo điểm nhấn cho căn phòng, bạn phối thêm màu hồng và màu xanh dương cho các đường viền, cho các vật dụng nội thất và các đồ dùng trang trí khác. Như vậy, bé nhà bạn đã có được một không gian nhẹ nhàng, trang nhã nhưng vẫn nổi bật, vui tươi. Không gian này khá phù hợp các bé gái nữ tính.

PHÒNG TRẺ EM VỚI MÀU SẮC ẤM ÁP VÀ THÂN THIỆN

Cảm hứng từ những cuộc phiêu lưu để tạo nên một căn phòng ấm áp và thân thiện cho trẻ em. Màu đỏ gạch là màu lý tưởng khi kết hợp với cam đồng trong phòng ngủ. Để tạo sự tương phản, hãy tìm kiếm những vật dụng nội thất và trang trí bằng màu đỏ tím và màu trắng sữa. Không gian này phù hợp với các bé thích trưởng thành, đã ý thức muốn làm người lớn, muốn thể hiện bản thân mình không còn trẻ con nữa.

PHÒNG TRẺ EM VỚI GAM MÀU PHẤN

Ngọt ngào và dịu dàng, phòng trẻ em với màu hồng phấn có thể kết hợp với màu cam làm màu phụ đạo. Bạn hãy sử dụng màu trắng truyền thống hay màu xám nhạt để làm điểm nhấn cho căn phòng ngập tràn màu phấn này. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho phòng của các cô công chúa dễ thương của bạn.

PHÒNG TRẺ EM VỚI MÀU CAM NĂNG ĐỘNG

Màu cam là màu sắc của sự hướng ngoại, tích cực, thân thiện, kích thích trẻ em giao tiếp. Do vậy, sẽ rất tuyệt vời khi bạn sử dụng màu cam làm màu chủ đạo và kết hợp thêm màu hồng cánh sen, trắng sữa để làm dịu nhẹ không gian, không làm nó quá nóng mắt, bức bí do gam màu nóng này đem lại. Không gian này phù hợp cho các bé gái năng động, hướng ngoại.

PHÒNG TRẺ EM VỚI MÀU VÀNG VUI VẺ

Màu vàng mang lại sự vui vẻ, ấm áp, kích thích thông minh cho người sử dụng. Tuy nhiên cần chú ý sử dụng đan xen với các màu trung tính khác để tránh làm mất bình tĩnh cho trẻ trong không gian có quá nhiều màu vàng.

Bạn có thể dùng màu vàng nắng làm chủ đạo, đan xen với màu xanh tươi mát, vàng cát, nâu để tạo không gian năng động nhưng không làm quá rối mắt cho các bạn trẻ. Không gian này phù hợp cho các bé trai, bé gái năng động.

PHÒNG TRẺ EM VỚI MÀU XANH DA TRỜI

Màu xanh da trời nhẹ nhàng, mát mẻ và không quá sôi nổi, nổi bật như các màu trên, nhưng nó lại có tác dụng kích thích sự sáng tạo và gợi cảm hứng. Đây là một màu tuyệt vời giúp tạo sự cân bằng cảm xúc cho trẻ quá hiếu động hoặc hay lo lắng, dễ mất bình tĩnh. Màu này rất lý tưởng cho phòng chơi và phòng ngủ của trẻ, bất kể bé trai hay bé gái. Tuy nhiên, đây là màu được ưa chuộng cho các bé trai.

Bạn có thể kết hợp màu xanh da trời với các tông màu đậm nhạt khác nhau, tạo điểm nhấn với màu trắng sữa, xanh lá cây, vàng để không gian thêm sống động, nổi bật.

Mỗi trẻ đều có những sở thích riêng biệt khác nhau, do đó các bậc phụ huynh cũng nên quan sát về những gì bé thích trong cuộc sống, những chủ đề thu hút trẻ ( biển, rừng xanh, thành phố, các nhân vật hoạt hình…) những gam màu trẻ yêu thích để có thể thiết kế căn phòng phù hợp với trẻ

Hi vọng rằng những chia sẻ của Sơn Martin Việt Nam sẽ giúp bạn lựa chọn được màu sơn phù hợp. Tham khảo thêm các sản phẩm của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.