Gợi ý chọn màu sơn nhà hướng Tây theo mệnh chính xác nhất

Việc sơn nhà không chỉ là để tăng tính thẩm mỹ mà còn có tác động đáng kể đến tài lộc và sự hòa hợp trong gia đình. Theo phong thủy, mỗi người sẽ có một bản mệnh riêng, và việc sơn nhà hướng Tây cần phù hợp với bản mệnh đó để mang lại may mắn và hạnh phúc cho gia chủ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những gợi ý sơn nhà hướng Tây theo từng bản mệnh của gia chủ.

1. Chọn màu sơn nhà hướng Tây cho gia chủ mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc theo quy luật phong thủy có:

  • Ngũ hành tương sinh của mệnh Mộc là mệnh Thủy
  • Ngũ hành tương khắc của mệnh Mộc là mệnh Kim

Chọn màu sơn nhà hướng Tây cho gia chủ mệnh Mộc như sau:

Nhà hướng Tây thuộc hành Kim do vậy trường khí đi vào nhà sẽ thuộc bản mệnh Kim. Khí Kim đi vào nhà gặp gạch lát sàn màu ánh xanh hoặc sơn tường màu xanh dương, xanh đen ta được Kim sinh Thủy. Lúc này ta được Thủy sinh Mộc nhập đất. Khí Thủy sẽ bổ trợ cho khí mạch trong đất của ngôi nhà. Từ đó mạch đất mang khí Thủy sẽ tương sinh với bản mệnh của gia chủ.

Theo phong thủy, gia chủ mệnh Mộc có tương sinh là Thủy, tương khắc là mệnh Kim. Khi chọn màu sơn nhà hướng Tây cho gia chủ mệnh Mộc nên sơn tường màu xanh đen hoặc xanh nước biển thì Kim sinh Thủy mang lại nhiều may mắn cho gia chủ mệnh Mộc có nhà hướng Tây.

2. Chọn màu sơn nhà hướng Tây cho gia chủ mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa theo quy luật phong thủy có:

  • Ngũ hành tương sinh của mệnh Hỏa là mệnh Mộc
  • Ngũ hành tương khắc của mệnh Hỏa là mệnh Thủy

Chọn màu sơn nhà hướng Tây cho gia chủ mệnh Hỏa như sau:

Nhà hướng Tây thuộc Kim nên trường khí vào nhà cũng thuộc hành Kim. Khi vào đến nhà gặp màu sơn ngoại thất màu xanh dương ta được một chữ sinh do Kim sinh Thủy.

Khí Thủy tiếp tục đi vào trong nhà gặp gạch lát sàn hay tường nội thất màu xanh lá ta tiếp tục được một chữ sinh do Thủy sinh Mộc. Khí Mộc này sẽ nhập đất và bổ trợ cho khí mạch của ngôi nhà từ đó khí mạch của ngôi nhà sẽ tương sinh với bản mệnh Hỏa của gia chủ.

3. Chọn màu sơn nhà hướng Tây cho gia chủ mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ theo quy luật phong thủy có:

  • Ngũ hành tương sinh của mệnh Thổ là mệnh Hỏa
  • Ngũ hành tương khắc của mệnh Thổ là mệnh Mộc

Chọn màu sơn nhà hướng Tây cho gia chủ mệnh Thổ như sau:

Nhà hướng Tây thuộc hành Kim nên trường khí đầu tiên đi vào ngôi nhà cũng thuộc hành Kim. Khi khí Kim đi vào nhà gặp màu sơn ngoại thất là màu xanh dương đầu tiên ta được Kim sinh Thủy.

Tiếp theo khí Thủy đi vào trong nhà gặp một số hoa văn và đồ nội thất màu xanh lá cây ta được Thủy sinh Mộc.

Khí Mộc tiếp tục gặp các màu gạch lát sàn hay màu tường màu đỏ, cam, tím,.. ta tiếp tục được Mộc sinh Hỏa nhập đất. Khí Hỏa này sẽ nhập đất và bổ trợ cho khí mạch của ngôi nhà từ đó khí mạch của ngôi nhà sẽ tương sinh với bản mệnh Thổ của gia chủ.

4. Chọn màu sơn nhà hướng Tây cho gia chủ mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim theo quy luật phong thủy có:

  • Ngũ hành tương sinh của mệnh Kim là mệnh Thổ
  • Ngũ hành tương khắc của mệnh Kim là mệnh Hỏa

Chọn màu sơn nhà hướng Tây cho gia chủ mệnh Kim như sau:

Nhà hướng Tây thuộc hành Kim, nên trường khí đi vào nhà sẽ thuộc hành Kim. Để tạo ra trường khí tương sinh thì bạn cần chú ý khi trường khí Kim đi vào nhà sẽ gặp sơn ngoại thất đầu tiên. Vì vậy mà màu sơn nhà ngoại thất nên chọn theo ngũ hành Kim sinh ra. Theo quy luật tương sinh thì Kim sinh Thủy nên trong trường hợp này gia chủ gia nên chọn màu sơn ngoại thất tốt nhất là các màu thuộc mệnh Thủy như xanh dương, xanh sông suối,…

Tiếp đến khi trường khí Kim đi vào nhà tương sinh thành khí Thủy. Khi khí Thủy đi vào nhà đi qua cánh cửa màu xanh lá cây ta được Thủy sinh Mộc.

Khí Mộc đi vào trong nhà gặp một số đồ nội thất màu đỏ, hồng hoặc tím ta tiếp tục được Mộc sinh Hỏa.

Tiếp tục khí Hỏa gặp gạch lát sàn màu nâu đất hoặc tường màu vàng hoàng thổ (thuộc Thổ) lúc này ta được Hỏa sinh Thổ nhập đất. Khí Thổ sẽ bổ trợ cho khí mạch trong đất của ngôi nhà. Từ đó mạch đất mang khí Thổ sẽ tương sinh với bản mệnh của gia chủ (tức là Thổ sinh Kim)

5. Chọn màu sơn nhà hướng Tây cho gia chủ mệnh Thủy

Gia chủ mệnh Thủy theo quy luật phong thủy có:

  • Ngũ hành tương sinh của mệnh Thủy là mệnh Kim
  • Ngũ hành tương khắc của mệnh Thủy là mệnh Thổ

Chọn màu sơn nhà hướng Tây cho gia chủ mệnh Thủy như sau:

Hướng Tây là mệnh Kim nên trường khí đi vào trong nhà cũng thuộc hành Kim.

Do Kim sinh Thủy nên gia chủ mệnh Thủy có thể chọn các màu sơn ngoại thất, sơn nội thất hay gạch lát sàn là màu trắng hoặc màu ánh kim sẽ giúp thu hút vận may và tài lộc đến cho gia chủ.

Mệnh Thủy có tương sinh là Kim vì Kim sinh Thủy, tương khắc là Thổ.

Vốn dĩ, Kim sinh Thủy nên gia chủ mệnh Thủy có thể chọn màu sơn ngoại thất, sơn nội thất hay gạch lát nền thuộc hành Kim là màu trắng hoặc màu ánh kim để giúp thu hút may mắn, tài lộc.

Trên đây là những gợi ý về sơn nhà hướng Tây theo từng bản mệnh của gia chủ. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng phong thủy không phải là một khoa học chính xác và không phải ai cũng tin tưởng vào nó. Việc sơn nhà cũng phụ thuộc vào sở thích cá nhân và phong cách của mỗi gia đình. Quan trọng nhất là tạo nên một không gian sống thoải mái và hài hòa cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *