Màu sơn đỏ cho ngôi nhà

Có thể nhận thấy màu đỏ mang lại nhiều xúc cảm nhất và cũng là màu sắc mang nhiều ý nghĩa nhất. Màu đỏ là màu của lửa và máu. Nhắc đến màu đỏ, người ta sẽ mường tượng đến ngay sự nhiệt huyết, sự ước vọng và tình yêu cháy bỏng. Màu sắc trong cuộc sống mà màu đỏ mang đến chính là những xúc cảm của đam mê, sự tràn đầy năng lượng.

Khi sử dụng màu đỏ trong thiết kế, màu đỏ tạo nên những không gian lãng mạn cho phòng ngủ và sự kích thích tuyệt vời cho phòng ăn. Màu đỏ trong cuộc sống cũng như trong thiết kế kiến trúc chính là sự tiếp sức cho năng lượng sống. Ứng dụng màu đỏ trong thiết kế hay cuộc sống đều mang đến những điều tốt đẹp. Hay theo quan niệm Phương Đông thì màu đỏ là màu mang đến hạnh phúc và sự đủ đầy.

Màu sắc khác nhau khi tác động lên các giác quan của con người sẽ mang lại những cảm xúc, những rung động khác nhau.

Mỗi màu sắc lại đại diện cho một hành trong phong thủy, vì vậy nó có khả năng tác động tới các cung mệnh. Màu sắc đỏ là màu của lửa , sẽ đại diện cho hành Hỏa. Vậy nên thích hợp sử dụng cho người mang mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ. Và lưu ý không sử dụng cho người mang mệnh Kim vì Hỏa sẻ khắc Kim.
Cũng theo đó, khi chọn màu sơn nhà thì các hướng nhà nên sử dụng gam màu đỏ là hướng Đông hoặc Đông Bắc. Các hướng nhà nên tránh sử dụng gam màu đỏ Tây, Tây Bắc và Tây Nam

Nếu bạn là tín đồ của màu đỏ thì chẳng lẽ gì lại không muốn đưa nó vào không gian của mình. Vì là một gam màu mạnh mẽ, cá tính, nên thường thì màu sắc này chỉ được dùng để phối cùng các màu sắc khác. Nhưng cũng có trường hợp, sắc đỏ được sử dụng như một gam màu nền cho không gian phòng ngủ.

Một trong hai phong cách phối màu sơn đỏ dễ đạt hiệu ứng thẩm mỹ nhất là phối đỏ đen hoặc đỏ trắng. Bên cạnh đó thì sắc đỏ cũng có thể được phối cùng nhau bằng cách kết hợp các tone màu đậm nhạt. Hay bạn cũng có thể phối đỏ với vàng, đỏ với xanh lục, đỏ với màu tím… Khi phối màu cần lưu ý đến tỷ lệ màu sắc hài hòa theo các luật phối màu trong kiến trúc.
Trên đây là các gợi ý về cách phối màu sơn đỏ cho những không gian kiến trúc. Bạn cũng lưu ý về các ý nghĩa của màu đỏ và cách ứng dụng màu đỏ trong phong thủy để chắc chắn rằng lựa chọn màu sơn đỏ là phù hợp với ngôi nhà của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *